» » Trung Quốc nhập khẩu 600.000 tấn đậu nành của Mỹ

Giới thạo tin cho biết Trung Quốc đã nhập ít nhất 10 tàu đậu nành của Mỹ trong ngày 12/9. Đây là số lượng đậu nành nhập khẩu lớn nhất của Trung Quốc từ Mỹ kể từ hồi tháng Sáu đến nay.

Trong ảnh: Cánh đồng trồng đậu nành tại Harvard, Illinois, Mỹ ngày 6/7/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, Trung Quốc mua tổng cộng ít nhất 600.000 tấn đậu nành trong thương vụ lần này với Mỹ.

Số hàng này dự kiến được vận chuyển từ các cảng xuất khẩu ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ tới Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2019.

Động thái này của Trung Quốc là một dấu hiệu nữa cho thấy, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể hạ nhiệt, sau khi căng thẳng leo thang do Trung Quốc ngừng mua tất cả nông sản Mỹ để đáp trả những lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Những động thái của Trung Quốc và Mỹ cho thấy hai bên đang nỗ lực tạo không khí hòa hoãn để hướng tới thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại đang gây tổn hại cho hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như đẩy lùi tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Washington lâu nay luôn cáo buộc Bắc Kinh quay lưng với những cam kết nhập khẩu nông sản Mỹ.

Dự kiến, Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao song phương vào tháng 10 tới nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại kéo dài hơn một năm qua giữa hai nước./.

Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: