» » » Quảng Trị: Nhiều diện tích lúa, hoa màu mất trắng do thiên tai

Nông nghiệp Quảng Trị vừa trải qua đợt nắng hạn lịch sử. Chưa dừng lại ở đó, mưa lớn trong nhiều ngày qua đã khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, có nguy cơ mất trắng.

Ban Chỉ huy phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, hơn 4.000 ha lúa chưa thu hoạch trên địa bàn tỉnh này đã bị ngập trong nước lũ.

Diện tích lúa nói trên chủ yếu tập trung ở các huyện vùng trũng của tỉnh bao gồm: Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong. Đây là các huyện có diện tích lúa lớn. Diện tích hoa màu chịu thiệt hại do ảnh hưởng của bão hiện vẫn chưa thể thống kê cụ thể.

Người dân phải lội nước lũ để thu hoạch lúa.

Bà Phúc Huế (trú tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh) cho biết: 3 sào lúa của gia đình bà đã chìm trong nước lũ. Gia đình đang cố gắng thu hoạch các diện tích đã chín mang về hong khô để vớt vát, số lúa còn xanh thì coi như hết hi vọng.

Một số hộ dân tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh thì bất lực kể lại: bà con sau khi thu hoạch lúa đã đem phơi được 3-4 nắng thì trời mưa to, mưa lớn bất ngờ cuốn trôi lúa đang phơi ra giữa đường quốc lộ khiến họ không kịp trở tay.

Nhiều diện tích lúa bị ngập úng, đối diện với nguy cơ mất trắng.

Ông Lê Quang Lam, Chánh Văn phòng Ban phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết: tỉnh vừa quyết định xả đập tràn An Tiêm (thuộc hệ thống đập Nam Thạch Hãn) với lưu lượng 50/s để giảm áp lực lũ cho các địa phương lân cận như Triệu Phong, TX. Quảng Trị.

Ông Lam cho biết: Ban sẽ chủ động thông báo cho bà con nông dân lịch xả lũ, đồng thời huy động, kết hợp với các phòng ban khác hỗ trợ thu hoạch để hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Lâm Quang Bửu (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: