» » » Hà Tĩnh: Mưa lũ bầm dập, thóc lúa bật mầm xanh rì, dân đau xót (Ảnh)

Sau 4 ngày mưa lũ, nước ngập sâu khắp nơi, lúa gặt chạy lũ ở Hà Tĩnh cũng như lúa chưa kịp gặt còn lại trên đồng đã nảy mầm xanh rì, người dân đau xót, rồi đây biết lấy gì mà ăn...
    
Bà Lê Thị Châu, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nói: "Gia đình làm 4 sào lúa, trước mưa lũ mới chỉ gặt được hơn một sào, còn 3 sào chưa gặt được. Nhưng giờ ra ruộng thì toàn bộ lúa đã mọc mầm. Lúa mang về nhà không phơi được cũng nảy mầm. Xót lắm".

Lúa của bà Châu đã nảy mầm trên ruộng. Ảnh: N. Duyên.

Còn anh Lê Đức Liên, xã Phú Phong (huyện Hương Khê) cũng rầu rĩ: Mất trắng cả rồi chị ạ, lúa nảy mầm hết cả 6 sào.

Lúa bị mọc mầm ngay trên bông. Ảnh: N. Duyên.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hường, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà tĩnh) làm hơn 8 sào lúa, gặt kịp nhưng khi mang về nhà, mưa suốt nên không phơi được cũng nảy mầm.

Những đống lúa gặt về nay đã mọc mầm trông rất xót xa. Ảnh: N. Duyên.

Trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Quang Liêm - Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc cho biết: "Toàn xã có 300 ha trồng lúa, vừa rồi bà con đã thu hoạch gần xong, chỉ còn 80 ha chưa thu hoạch được. Nhưng do thu hoạch đúng vào đợt mưa bão vừa rồi nên không phơi khô được. Hiện nay lượng lúa người dân đã thu hoạch về nhà cũng như lúa đang còn ở ngoài đồng đều bị mọc mầm hơn 50 %. Số thóc này giờ may ra chỉ để dùng cho chăn nuôi chứ không thể ăn được".

Một số hình ảnh lúa bị mọc mầm do ảnh hưởng của mưa lũ tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh:

Những phần lúa bị mọc mầm quá dài phải đổ bỏ. Ảnh: N. Duyên.Nguyễn Duyên (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: