» » Quả bơ khổng lồ dài gần 1 mét, chắc giá 1 triệu đồng

Loại bơ “cổ dài” có chiều dài lên tới hơn 90 phân được các nhà vườn bán giá 1,1 triệu đồng/kg.


Theo Dailymail, loại bơ này được trồng tại nhà vườn ở bang Florida, Mỹ. Những quả bơ dài có kích thước lên tới hơn 90 phân khiến người mua thích thú. Mỗi quả bơ có chiều dài và cân nặng khác khác, có quả lên tới 1 kg.

Giá bơ đang bán trung bình khoảng 1 triệu đồng/quả. Ở nhà vườn này, có quả bơ “khổng lồ” nặng tới 2kg và bán giá khoảng 4,6 triệu đồng.

Không chỉ có chiều dài lạ, mà bơ còn có vị thơm ngon, ngọt và dày thịt. Phần cổ dài có thể dùng thìa để ăn nên người mua khá thích thú.

Trên thế giới, bơ nặng nhất từng được biết là loại bơ ở Kealakekua, Hawaii. Một cư dân ở Kealakekua, Hawaii, tìm thấy quả bơ nặng 2,37 kg.


Tại Việt Nam, giống bơ có trọng lượng lên tới trên 1 kg/quả cũng đã được trồng ở khu vực Tây Nguyên.

Cha đẻ của giống bơ này là ông Trương Đức Thành, ngụ tại trị trấn Đắk Mil (Đắk Mil, Đắk Nông) khi giống bơ ông xin của nhà bố mẹ vợ về trồng trong vườn nhà cho quả to, nặng tới 1,3 - 1,8 kg/quả. Bơ khổng lồ này có giá lên tới 230.000 - 420.000 đồng/quả.

Đông Sơn (vietnamnet)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: