» » » Điện Biên kỳ vọng phát triển vùng trồng chanh leo

Kỳ vọng đến năm 2021, tỉnh Điện Biên sẽ phát triển được vùng nguyên liệu cây ăn quả, với khoảng 1.000ha chanh leo trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên, Điện Biên là địa phương có tiềm năng rất lớn về đất đai, khí hậu, phù hợp với việc trồng cây ăn quả.

Trong đó những loại cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao được xác định là những loại cây có múi hay những cây ăn quả ngắn ngày như: dứa, chanh leo… Riêng đối với cây chanh leo đã được trồng thử nghiệm khoảng 30ha tại 2 địa phương là Tuần Giáo và Mường Ảng, đều cho kết quả khả quan, năng suất, chất lượng tốt.

Kỳ vọng đến năm 2021, tỉnh Điện Biên sẽ phát triển được vùng nguyên liệu cây ăn quả, với khoảng 1.000ha chanh leo trên địa bàn tỉnh.

Tuy có lợi thế đất đai nhưng hiện toàn tỉnh mới chỉ có khoảng 2.600ha cây ăn quả, chưa tương xứng với những tiềm năng vốn có. Do đó việc kỳ vọng đẩy mạnh vùng nguyên liệu chanh leo với diện tích khoảng 1.000ha cùng với Công ty Cổ phần NaFoods Tây Bắc là định hướng được ngành nông nghiệp tỉnh xác định sẽ tập trung triển khai tại các địa phương trong thời gian tới. Qua đó nhằm mở ra hướng phát triển mới, giúp xóa đói giảm nghèo cho đồng bào, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

“Chúng tôi cũng xác định xây dựng đề án phát triển cây ăn quả trong thời gian tới. Chúng tôi cũng đang đề xuất với công ty là ngoài cây chanh leo thì cây dứa cũng là một trong những tiềm năng lợi thế”, ông Hải cho biết.

Ông Hải cũng cho biết thêm “thời gian tới, Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có định hướng cụ thể để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư như sắp xếp vùng nguyên liệu đáp ứng được để doanh nghiệp yên tâm thu mua, bà con có đầu ra ổn định”.

Với những tín hiệu mừng từ kết quả khả quan của việc trồng thử nghiệm cây chanh leo trên địa bàn và những định hướng của ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên, kỳ vọng chanh leo sẽ là loại cây ăn quả chủ lực giúp bà con các dân tộc trên địa bàn xóa đói giảm nghèo bền vững./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: