» » » Xoài Trung Quốc dán mác xoài Campuchia tràn vào Việt Nam

Thời gian gần đây, dọc các cung đường như Phan Đăng Lưu, chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Gò Vấp (Q.Gò Vấp)... xuất hiện các điểm bán loại xoài trái nhỏ, màu vàng được nhiều người bán giới thiệu xoài Campuchia, xoài miền Tây.

Xoài mút được cho là từ Trung Quốc nhưng người bán giới thiệu là xoài Campuchia - Ảnh: Nguyễn Trí

Giá bán được ghi trên các tấm bảng là 15.000 - 25.000 đồng/kg tùy loại. Tuy nhiên, theo nhiều thương lái, loại xoài này được gọi là xoài mút, chủ yếu nhập từ Trung Quốc. 

Thông tin từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết xoài nhỏ, màu vàng là xoài mút Trung Quốc, được nhập về chợ này với số lượng lớn, hơn 60 tấn/đêm. 

Ngoài ra, các loại nông sản khác của Trung Quốc về chợ đầu mối khá nhiều với giá bán ra chỉ bằng phân nửa, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với sản phẩm cùng loại trong nước.

Chẳng hạn như như cà rốt Trung Quốc hiện có giá 8.000 đồng/ kg, trong khi cà rốt Đà Lạt 25.000 đồng/ kg).

Giá khoai tây Trung Quốc chỉ 10.000 đồng/kg, rẻ bằng một nửa so với giá khoai tây Đà Lạt .

Còn tỏi Trung Quốc giá 21.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều so với tỏi Hà Nội 51.000 đồng/kg, hành trắng Trung Quốc 10.000 đồng/kg... 

Nguyễn Trí (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: