» » Hé lộ nguyên nhân khiến cá lồng, bè ở Tiền Giang chết hàng loạt

Gần đây, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu hồng ở cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, Bến Tre) bị chết.

Liên quan đến tình trạng nhiều lồng, bè cá trên sông Tiền bị chết hoàng loạt mà VOV đã thông tin, các ngành chuyên môn của Thành phố Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang đã cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua kiểm tra lâm sàng, các ngành chuyên môn cho biết không có biểu hiện của dịch bệnh. Lãnh đạo Phòng kinh tế Thành phố Mỹ Tho cho rằng có khả năng do thay sự đổi thời tiết, khi mưa xuống nguồn nước dưới sông Tiền có sự thay đổi nên đàn cá điêu hồng bị sốc gây ra chết.

Đàn cá bè ở cồn Thới Sơn có số lượng cá điêu hồng bị chết nhiều nhất.

Hiện tượng này cũng thường xảy ra vào đầu mùa mưa, tình hình cá chết nay đã lắng dịu. Các ngành chuyên môn khuyến cáo, ngư dân nên khan thưa đàn cá, tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho đàn cá, làm vệ sinh lồng bè, trục vớt cá bị chết. Đối với đàn cá đến lứa thì tranh thủ thu hoạch để bán được giá.

Như tin đã đưa: gần đây, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu hồng ở cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, Bến Tre) bị chết. Nhiều bè có lượng cá chết từ 50-70/kg, làm người nuôi rất lo lắng./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: