» » » An Giang: Xoài bán sang Mỹ đắt gấp 3-4 lần so với bán chợ

Vừa qua, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Bến Bà Chi ngụ địa bàn ấp Trung An, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã ký kết bán 1 tấn xoài Cát Hòa Lộc cho Công Ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu (Bến Tre) với giá 49.000 đồng/kg, để công ty xuất sang thị trường Mỹ. Như vậy, trong khi xoài Cát Hòa Lộc hiện tại người dân nơi đây chỉ bán được cho thương lái địa phương với giá dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

Vừa qua, sau khi được Trung Tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II cấp mã số vùng trồng xoài cát Hòa Lộc cho 11 hộ với diện tích 20ha, thuộc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp  Bến Bà Chi ngụ địa bàn ấp Trung An, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.


Việc cấp mã số vùng trồng xoài nằm trong chương trình xuất khẩu trái cây sang thị trường khó tính Mỹ, Úc, Hàn Quốc...Ngày 18/5/2019 hợp tác xã đã ký kết bán 1 tấn xoài Cát Hòa Lộc cho Công Ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu (Bến Tre) với giá 49.000 đồng/kg, để công ty xuất sang thị trường Mỹ, trong khi xoài cát Hòa Lộc hiện tại người dân nơi đây chỉ bán được cho thương lái địa phương với giá dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

Đây là bước khởi đầu mới giúp hợp tác xã có thêm nhiều thị trường tiêu thụ sản phẩm xoài các loại, đồng thời nhằm tạo niềm tin cho xã viên phấn đấu hơn nữa trong canh tác, đặc biệt là kỹ thuật chăm sóc xoài đạt đúng quy trình VietGAP, nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo uy tín, đầu ra ổn định.

Vươn lên thoát nghèo là mục tiêu hàng đầu của địa phương nói chung và bà con xã viên nói riêng. Hy vọng trong thời gian tới, hợp tác xã sẽ có nhiều xã viên đăng ký  tham gia học hỏi kinh nghiệm sản xuất nhằm góp phần tăng sản lượng sản phẩm từ trái Xoài ra thị trường quốc tế.

Bên cạnh niềm vui đó còn không khỏi nỗi lo về nguồn nước. Bến bà Chi là vùng triền núi, nguồn nước chủ yếu trông cậy vào trời mưa. Bà con rất lo lắng về vấn đề này. Cây Xoài chịu hạn rất tốt, nhưng để có được sản phẩm tốt, đẹp mắt, đạt năng suất thì việc cung cấp nước đầy đủ cho cây là điều kiện rất khó khăn hiện tại đối với hợp tác xã.

Qua đó, để tạo thuận lợi về nguồn nước tưới, rất mong các cấp chính quyền, lãnh đạo Tỉnh quan tâm, tạo điều kiện tốt về cung cấp nước tưới kịp thời cho vườn xoài nơi đây, giúp bà con mạnh dạn chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái nói chung và cây xoài nói riêng có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ngô Huyền Trang (Cổng TTĐT Sở NNPTNT tỉnh An Giang)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: