» » » Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Bình Phước

Cơ quan chức năng H.Đồng Phú (Bình Phước) vừa tiến hành tiêu hủy đàn heo của hộ ông Nguyễn Đức Nhân (KP.Tân Liên, TT.Tân Phú, H.Đồng Phú) do dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Các lực lượng tiến hành tiêu độc khử trùng tại khu vực chuồng lợn có dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Giáp

Ngày 9.5, ông Nguyễn Văn Tặng, Phó chủ tịch UBND H.Đồng Phú (Bình Phước) cho biết cơ quan chức năng huyện vừa tiến hành tiêu hủy đàn heo của hộ ông Nguyễn Đức Nhân (KP.Tân Liên, TT.Tân Phú, H.Đồng Phú) do dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo thông tin ban đầu, hộ ông Nhân thường gom thức ăn dư thừa từ các hộ buôn bán bún, phở trên địa bàn khu phố để làm thực phẩm nuôi đàn heo 7 con của gia đình.

Vào ngày 6.5, ông Nhân phát hiện đàn heo có dấu hiệu bị bệnh, đến trưa ngày 8.5, có 4 con heo bị chết.

4 con heo bị bệnh đã được tiêu hủy theo đúng quy định. Ảnh: Hoàng Giáp

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã trực tiếp lấy mẫu gửi xuống Chi Cục Thú y vùng 6 (TP.HCM) xét nghiệm và có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Trong ngày 9.5, 3 con heo còn lại trong chuồng của hộ ông Nhân cũng đã được tiêu hủy.Hiện Cục Thú y vùng 6, Sở NN - PTNT tỉnh Bình Phước, UBND H.Đồng Phú cùng các lực lượng đang phối hợp chặt chẽ, thực hiện các bước nhằm khống chế không để dịch tả lợn châu Phi lan rộng.

Hoàng Giáp (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: