» » » » 'Cổng trời' Mường Lống bội thu mận, thương lái vào mua tận vườn (Ảnh)

Mận trên "cổng trời" Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) năm nay được mùa, thương lái vào tận vườn thu mua với giá cao, người dân phấn khởi thu hoạch sớm hơn mọi năm. Đặc biệt, nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ nên còn được ví như một "tiểu Sa Pa".
    
Mận Mường Lống năm nay chín sớm, sai quả, mận chín rải theo nhiều đợt, nên giá cao. Hiện tại, mận bán tại gốc giá từ 18 - 20 ngàn đồng/kg, bà con phấn khởi vì được mùa. Ông Vừ Chi Và ở bản Mường Lống 2, xã Mường Lống cho biết: Năm nay nắng nóng nên mận chín sớm hơn 10 ngày so với mọi năm. Được mùa được giá, bà con khẩn trương vào vườn chọn những quả mận chín sớm bán cho thương lái.

Ông Và Chá Xá - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lống cho biết thêm, năm nay mận Mường Lống được mùa, quả to, sai quả, mỗi cây ước được khoảng 4 - 4,5 tạ quả.

Mận Mường Lống là loại mận sạch, không phun thuốc trừ sâu, quả không quá to, lòng quả đỏ hồng hơn mận ở nhiều địa phương khác.

Với vị ngọt giòn, mận Mường Lống ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mận được các thương lái tìm mua tận vườn.


Xã nằm trong thung lũng trên một đỉnh núi cao 1485 mét thuộc dãy Trường Sơn, gần biên giới với Lào. Con đường đi đến xã Mường Lống bắt đầu từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, trải dài trên 50 km đường đất men theo những con đèo nhỏ, sau đó vượt qua "cổng trời" là tới trung tâm xã - nơi được ví là "tiểu Sa Pa" của xứ Nghệ, thiên đường của hoa và các loại cây ăn quả như mận, đào. Ảnh: Google Maps

Lữ Phú (Báo Nghệ An)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: