» » » Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ha lúa chết khô do thiếu nước

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế không mưa, khiến cả trăm ha lúa bị hạn nặng, khô cháy không có khả năng phục hồi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế, dự báo cuối vụ Đông Xuân khoảng 600ha bị hạn, tập trung ở các vùng cuối kênh tưới. Chủ động ứng phó với khô hạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý Khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với các địa phương, lắp đặt các máy bơm dầu, bơm điện để bơm chuyền nước từ các hồ đập thủy lợi đến các diện tích lúa thiếu nước.

Nếu tiếp tục không mưa thì khoảng 600ha lúa vụ Đông Xuân ở Thừa Thiên- Huế sẽ chết khô.

Ông Nguyễn Viết Minh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang cho biết: “Trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày nữa mà không có mưa thì chắc chắn 147ha đồng ở Lương Viện, Vĩnh Trình cũng khó mà tồn tại. Bà con nông dân làm nông nghiệp ở Viễn Trình, Lương Viện, hộ làm thấp nhất 1000 , hộ cao nhất 10.000, một số bà con đã tập trung cho nông nghiệp thì đầu tư rất lớn. Nếu tình hình tiếp tục như thế này bà con nông dân sẽ gặp rất nhiều khó khăn”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: