» » Giá heo hơi hôm nay 1/4: Doanh nghiệp đẩy giá thu mua, giá lợn hơi tăng

Theo ghi nhận từ thị trường, vài ngày gần đây giá heo hơi (lợn hơi) bắt đầu có xu hướng tăng trở lại, dù dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Đáng mừng là hôm nay, Công ty chăn nuôi CP tiếp tục tăng giá bán thêm 1.000 đồng/kg, hiện giá lợn hơi xuất tại trại của doanh nghiệp này đạt 43.000 đồng/kg.

Nhờ tích cực tuyên truyền người dân hiểu đúng về dịch tả lợn châu Phi không lây sang người, thị trường thịt lợn đã hồi phục trở lại, giá lợn hơi (heo hơi) đang nhích lên ở một số tỉnh, thành. Ảnh: I.T

Giá heo hơi tăng nhiều nơi, thị trường bớt ảm đạm

Theo thông tin cập nhật từ Omega-Mix (một nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi), từ hôm nay 1/4, Công ty chăn nuôi CP Chi nhánh Đồng Nai chính thức tăng giá thu mua heo hơi tại các trang trại liên kết, chăn nuôi gia công cho công ty này. Theo đó, giá thu mua heo hơi trọng lượng từ 65-115 kg/con hiện ở mức 43.000 đồng/kg; đối với loại trên 115kg/con, giá thu mua ở mức 41.500 đồng/kg. 

Trong khi đó, tại các tỉnh Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, giá heo hơi thấp hơn, ngày 31/3 giao dịch trong khoảng 35.000 - 37.000 đồng/kg. 

Còn theo khảo sát của AnovaFeed, giá heo hơi hôm nay tại một số địa phương thuộc khu vực miền Bắc và Đông Nam Bộ đã tăng nhẹ từ 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg.

Trong đó, giá lợn hơi tại các tỉnh phía Bắc không tăng nhiều, giá chênh lệch ít tại các tỉnh, thành và dao động từ 33.000 - 37.000 đồng/kg. Trong đó, tại Lào Cai, giá lợn hơi giảm từ 38.000 đồng/kg xuống 37.000 đồng/kg; các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hưng Yên thương lái đang thu mua lợn hơi ở mức 35.000 đồng/kg.

Tại khu vực đồng bằng sông Hồng, giá lợn hơi hầu hết giao dịch tại mức 33.000 - 34.000 đồng/kg như Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình...

Tại Công ty chăn nuôi CP miền Bắc, giá lợn hơi tiếp tục được điều chỉnh tăng trong ngày 31/3. Trong đó, tăng 1.000 đ/kg đối với lợn thịt với trọng lượng dưới 115 kg, và tăng 2.000 đồng đối với lợn thịt có trọng lượng trên 115 kg.

Lợn giống tại khu vực vẫn được giao dịch trong khoảng 700.000 - 900.000 đồng/con.

Tại khu vực Tây Nguyên, những ngày cuối tuần giá lợn hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg lên 37.000 - 38.000 đồng/kg, thậm chí có nơi đạt 42.000 đồng/kg.

Các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực vệ sinh tiêu độc, khử trùng, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn đang tiếp tục lây lan. Ảnh minh hoạ: I.T

Ngày 31/3, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa gửi công văn đến Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Giáo dục và Đào tạo, ngành Công an và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đề nghị vận động các đơn vị trực thuộc, các trường học, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể hỗ trợ tiêu thụ thịt heo sạch, có nguồn gốc, có dấu kiểm dịch an toàn tại các điểm bán, nhằm mục đích kêu gọi người tiêu dùng không “quay lưng” với thịt heo sạch.

Thông tin mới nhất về dịch tả lợn châu Phi

Hiện ổ dịch mới nhất xuất hiện tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trên đàn lợn 11 con của hộ gia đình bà Dương Thị Hà. Hiện, cả nước đã có 24 tỉnh, thành phố xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. 

Dù đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhưng Quảng Trị vẫn không ngăn được dịch tả heo châu Phi lây lan vào địa phương. Quảng Trị đang tiếp tục triển khai các biện pháp khẩn cấp để hạn chế sự lây lan từ ổ dịch.

Chính quyền tỉnh này cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho dân biết và thực hiện tốt “5 KHÔNG”: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ heo bệnh, heo chết; không vứt heo ốm, chết ra ngoài môi trường; không sử dụng thức ăn thừa chưa xử lý nhiệt làm thức ăn cho heo.

Thiên Ngân (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: