» » » Bán dứa cho công ty đã 7 tháng, nông dân vẫn chưa được trả tiền

Bán dứa cho công ty theo hợp đồng thu mua, nhưng đã 7 tháng trôi qua, người dân ở vùng cát bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển vẫn chưa nhận được tiền.

Thu hoạch dứa ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HT.

Ngày 2.4, ông Trần Thanh Hiền – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, trước phản ánh của người dân trồng dứa ở huyện Gio Linh và huyện Vĩnh Linh, đơn vị đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (tỉnh Ninh Bình) đề nghị chi trả tiền thu mua dứa quả cho bà con.

Trước đó, năm 2017, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (gọi tắt công ty Đồng Giao) chỉ đạo các địa phương liên kết trồng dứa nguyên liệu.

Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh trồng được 146ha dứa, trong đó người dân ở các xã Vĩnh Tú, Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) và Trung Giang (huyện Gio Linh) trồng 12ha dứa tại vùng cát ven biển. 3 xã trên nằm trong vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, được chọn làm mô hình trồng dứa thử nghiệm trên cát, nên được tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí về giống, phân bón.

Theo hợp đồng thu mua dứa đã được ký kết, công ty Đồng Giao đã thu mua 17.286kg dứa quả của 3 xã nói trên. Tuy nhiên, đã 7 tháng trôi qua, công ty Đồng Giao vẫn chưa tiến hành trả tiền mua dứa, khiến người dân rất bức xúc.

“Để người dân trồng dứa tại các xã vùng cát ven biển bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa có kinh phí trang trãi cuộc sống và tiếp tục tái đầu tư sản xuất, đề nghị công ty Đồng Giao kịp thời thanh toán tiền mua dứa quả cho người dân” – ông Trần Thanh Hiền, nói.

Hưng Thơ (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: