» » » » Thành phố Mỹ Tho sẽ cung ứng gần 1,1 triệu giỏ hoa Tết ra thị trường

Theo ông Đinh Ngọc Tùng, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tết Nguyên đán 2019 thành phố Mỹ Tho sẽ cung ứng gần 1,1 triệu giỏ hoa ra thị trường, tăng khoảng 100.000 giỏ so với năm trước.

Ảnh minh họa

Các sản phẩm chủ yếu là hoa cúc chiếm 80% như: cúc mâm xôi, cúc Hà Lan, vàng xòe…20% còn lại là các loại hoa Mào Gà, Hướng Dương, hoa Ly… Bên cạnh đó, địa phương cũng cung cấp ra thị trường  trên 20.000 chậu hoa cảnh như: mai vàng, sứ màu, hoa giấy…

Ông Nguyễn Văn Hậu, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho cho biết, mùa hoa tết năm nay, gia đình ông có trên 5.000 chậu hoa cúc mâm xôi, đến nay đã có thương lái đến đặt cọc trước trên 4.000 giỏ, số còn lại gia đình tôi sẽ bán tại chợ hoa tết Mỹ Tho.

Còn ông Đỗ Ngọc Long, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho chia sẻ, năm nay hoa tết mặc dù có bị ảnh hưởng bởi thời tiết thất thường, nhưng do chủ động phòng tránh và ứng phó kịp thời, nên các nhà vườn bị thiệt hại ít, không đáng kể.

Các xã, phường có sản xuất hoa tết, dự kiến sẽ xuất bán từ ngày 15 – 16 âm lịch tháng Chạp, thị trường chủ yếu là chợ hoa thành phố Mỹ Tho, tại các quận 4 và quận 8 Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương…

"Tuy thời tiết có những giai đoạn bất thường vào cuối năm như mưa trái mùa, triều cường, nhưng với việc tuyên truyền, hỗ trợ cho bà con nông dân cùng với kinh nghiệm của bà con nông dân đối phó thời tiết xấu  thì thiệt hại không đáng kể, giá cả cơ bản ổn định, không có biến động", ông Đinh Ngọc Tùng cho biết thêm.

Nam Thái (TTXVN)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: