» » » Sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng nghề chăm sóc hoa Tết (Ảnh)

Ngắt nụ, tưới cây và chăm sóc cho hoa nở đúng hẹn là công việc làm thêm thời vụ Tết, thu hút nhiều sinh viên tại Đà Nẵng tham gia với ngày công dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tại những vườn hoa phục vụ tết trên địa bàn TP. Đà Nẵng, nhiều sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP tranh thủ thời gian kiếm thêm thu nhập bằng nghề chăm sóc hoa Tết.

Với giá mỗi ngày công từ 150.000 đến 200.000 đồng/ngày, nhiều sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã dành thời gian kiếm thêm thu nhập.

Nhiều chủ vườn hoa tại TP.Đà Nẵng cho biết, đang rất cần thuê người đi ngắt nụ hoa cúc, việc này nhằm bỏ bớt những nụ hoa thừa, để hoa nở đều và đẹp hơn.

Trần Thị My My - sinh viên trường Cao đẳng thương mại Đà Nẵng chia sẻ: Tôi thấy bạn bè chia sẻ thông tin trên mạng xã hội nên đăng kí đi làm để kiếm thêm thu nhập. Công việc này khá nhẹ nhàng nên bạn bè tôi cũng đi làm rất đông”.

“Nhóm chúng tôi vừa kết thúc học kỳ xong nên có thời gian nghỉ, tranh thủ đi làm thêm để kiếm ít tiền về tiêu Tết”, một sinh viên khác là Đoàn Anh Vũ nói.

Anh Võ Đình Tuấn (một chủ vườn hoa) cho biết, mỗi ngày anh phải thuê từ 10 đến 15 người làm công việc này, với 2.500 chậu cúc. Công việc không quá đòi hỏi tay nghề hay kinh nghiệm, chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ nên rất phù hợp với các sinh viên.

Tiền công sẽ được thanh toán theo ngày nên các sinh viên rất phấn khởi. Công việc này nhẹ nhàng nhưng kiếm được số tiền cũng kha khá, đủ để họ vui tết.

Cũng như anh Tuấn, nhiều chủ vườn khác tại huyện Hòa Vang và quận Hải Châu cho biết, họ đang rất cần người ngắt hoa cúc vì đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để chăm sóc cho hoa Tết.

Công việc chăm sóc và ngắt nụ hoa cúc Tết thu hút nhiều sinh viên đến làm để kiếm thêm thu nhập.

Hoàng Vinh (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: