» » » » Rau màu vụ Tết ở Vĩnh Long chết nhiều do cơn mưa trái mùa

Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều cơn mưa lớn trái mùa gây thiệt hại hoa màu Tết của người dân địa phương.

Cách nay hơn 1 tháng, người dân Vĩnh Long đã xuống giống rau màu để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán sắp tới. Đến nay các diện tích rau, màu đang phát triển tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường Tết trong và ngoài tỉnh.

Rau của hợp tác xã sản xuất rau an toàn Phước Hậu bị giảm năng suất đáng kể.

Tuy nhiên, do xuất hiện những cơn mưa trái mùa, nhiều diện tích rau đã bị chết hoặc giảm năng suất. Nhiều mô hình trồng màu theo tiêu chuẩn an toàn sinh học chuyên cung cấp cho các siêu thị trong và ngoài tỉnh đều bị ảnh hưởng. 

Tại hợp tác xã sản xuất rau an toàn Phước Hậu, huyện Long Hồ có hơn 30 xã viên tham gia sản xuất; hàng năm cung ứng cho thị trường hơn 720.000 tấn rau an toàn như  hành, ngò rí, xà lách, cần ô, rau ôm, khổ qua, dưa leo… Nhưng do ảnh hưởng của cơn mưa làm giảm đáng kể năng suất rau của hợp tác xã.

Ông Trần Văn Hiền, Chủ nhiệm hợp tác xã rau an toàn Phước Hậu cho biết: "Nhóm rau gia vị thuộc loại rất nhạy cảm với thời tiết, dễ ảnh hưởng đến những cây con, giảm năng suất của những nhóm rau phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết"./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: