» » » » Đào Nhật Tân nở sớm, xuống phố trước tết 2 tháng

Nhiều người dân đi qua chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) khá bất ngờ khi còn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng đã có đào bán.

Hoa đào xuất hiện tại chợ hoa Quảng Bá trước Tết Nguyên đán 2 tháng - Ảnh: Dương Liễu

Ngày 5-12 (tức 29-10 âm lịch), tại chợ hoa Quảng Bá đã nhộn nhịp với những cánh hoa đào nở rộ. Đào phai, đào thắm... được cắm trong những chậu nước giữ cho tươi.

Ông Trần Văn Cảnh, chủ vườn đào tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, cho biết: "Ở làng đào Nhật Tân, nhà nào trồng diện tích nhiều vẫn tuốt lá sớm một ít để bán trước tết.

Mọi năm, chúng tôi thường bắt đầu bán từ 1-12 âm lịch để người dân thắp hương, trưng trong nhà. Năm nay thời tiết nắng nóng, đào nở sớm hơn, nên nhiều nhà nhân dịp 1-11 âm lịch này cắt đào bán luôn. Đào cắt sớm sẽ không được đẹp. Thời tiết lạnh, đào mới thắm, mới tươi được".

Tại vườn đào Nhật Tân, một số chủ vườn cho hoa nở sớm để bán trước tết - Ảnh: Dương Liễu

Tại chợ Quảng Bá, giá mỗi cành đào được các chủ hàng bán từ 50.000 - 200.000 đồng tùy loại to, nhỏ. Nhiều người dân thích thú chiêm ngưỡng và chụp ảnh với hoa đào.

Cô Nguyễn Thu Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: "Tôi định xuống chợ để mua cúc về thắp hương ngày mồng một, không ngờ đã có hoa đào rồi nên chọn mua luôn".

Nhiều người thích thú chụp ảnh với hoa đào tại chợ hoa Quảng Bá - Ảnh: Dương Liễu

Những cành hoa đào thắm nở rộ trước tết - Ảnh: Dương Liễu

Mỗi cành hoa đào đang được bán với giá từ 50.000 - 200.000 đồng - Ảnh: Dương Liễu

Dương Liễu (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: