» » » Đà Lạt: 1500 ha hoa cung cấp cho thị trường tết

Những ngày này, nông dân tại các vùng hoa trọng điểm của Đà Lạt  đang tất bật chăm sóc cho vụ hoa tết Nguyên đán năm 2019.

Bà con nông dân Làng hoa Hà Đông đang chăm sóc hoa cho vụ Tết Nguyên đán 2019

Ngày 04/12, ông Nguyễn Đức Cứ - Phụ trách Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt cho biết, tổng diện tích trồng hoa các loại phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán năm 2019 của Đà Lạt là 1.500 ha. Trong đó, diện tích hoa cúc là 544 ha, hoa hồng 312 ha, lay ơn 154 ha, hoa lily 75 ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120 ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35 ha  (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260 ha. 

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, nhờ bà con nông dân tập trung đầu tư chăm sóc nên phần lớn diện tích hoa cung cấp cho thị trường tết sắp tới đều sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, hiện một số vườn địa lan trên địa bàn Đà Lạt đã có dấu hiệu trổ hoa, khả năng nở sớm là rất lớn. 

Văn Báu (Báo Lâm Đồng)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: