» » » Quảng Ninh: Hàng trăm tấn nghêu, ngao chết hàng loạt tại bãi triều Hải Hà

Nguồn tin từ huyện Hải Hà, Quảng Ninh ngày 21.10, cho biết, một hộ gia đình tại khu vực bãi triều thuộc  thôn 5, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt trong những ngày gần đây. 

Ngao, nghêu chết hàng loạt tại khu bãi nuôi của gia đình bà Trần Thị Hiền, thôn 5, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà. Ảnh: HV

Hộ nuôi là bà Trần Thị Hiền, gia đình có  hiệt hại  ước tính  lên tới hàng trăm tấn ngao, nghêu thương phẩm.

“Từ ngày 18.10, tại khu vực bãi triều của gia đình với diện tích khoảng 24ha xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt. Vụ nuôi này, gia đình tôi thả hơn 200 tấn ngao, nghêu giống các loại. Đến nay, kích cỡ khoảng 100 con/kg, ước thiệt hại hàng trăm tấn”- bà Trần Thị Hiền buồn bã cho biết.

Vụ việc hộ nuôi gia đình bà Hiền làm hoang mang tới hàng chục hộ nuôi khác và có thể ảnh hưởng tới hàng trăm người dân Mỗi ngày có hàng chục người lao đông thu hoạch nghêu , ngao  tại khu vực bãi triều này.

Vụ việc hộ bà Hiền làm hoang mang tới hàng chục hộ nuôi khác và có thể ảnh hưởng tới hàng trăm người lao động thu hoạch nghêu, ngao tại khu vực bãi triều này. Ảnh: HV

Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền- xác nhận về tình trạng ngao, nghêu chết hàng loạt tại hộ nuôi bà Hiền. Tối 19.10, khi nước triều rút, đại diện chính quyền địa phương và một số ngành của huyện Hải Hà đã có mặt tại khu vực bãi triều của gia đình để kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra xác định, có tình trạng ngao, nghêu chết lên tới hàng trăm tấn.

Bước đầu, chính quyền địa phương nghi ngờ, khu vực  bãi triều nuôi ngao, nghêu của gia đình bà Hiền gần cống xả của nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp có thể là nguyên nhân dẫn đến chết nghêu, ngao. Tại khu nuôi của các gia đình khác chưa thấy xuất hiện tình trạng ngao, nghêu chết.

Vụ việc đang tiếp tục được huyện Hải Hà và Sở NN&PTNT tìm hiểu.

T.N.D (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: