» » » » Chợ Đà Lạt cấm cửa khoai tây, cà rốt Trung Quốc

Mặt hàng khoai tây, cà rốt nhập từ Trung Quốc được nhiều thương lái mua về chợ nông sản Đà Lạt để trà trộn lừa người tiêu dùng bán với giá cao.


Trước tình trạng nhiều hộ kinh doanh nhập nông sản Trung Quốc để mạo danh nông sản Đà Lạt đưa đến TP.HCM tiêu thụ, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết ngày 15-9 tới, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Nông sản Đà Lạt chỉ được kinh doanh các mặt hàng xuất xứ tại Đà Lạt. Nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương để mạo danh nông sản Đà Lạt.

Theo ông Sơn, Đà Lạt sẽ nghiêm cấm các hành vi gọt rửa, sơ chế khoai tây, cà rốt... hoặc tiếp tay cho các đơn vị khác có hành vi lừa dối người tiêu dùng. Đồng thời, lắp đặt 4 camera tại khu vực chợ Đà Lạt để giám sát các hoạt động vận chuyển, kinh doanh các loại nông sản; không được đem đất vào chợ Nông sản Đà Lạt với bất kỳ mục đích gì... Những việc làm này là nhằm kiện toàn quản lý hoạt động chợ nông sản Đà Lạt trước thông tin hàng Trung Quốc mạo danh sản phẩm của Đà Lạt thời gian qua.

Khoai tây là mặt hàng nông sản bị thương lái nhập từ Trung Quốc để giả xuất xứ Đà Lạt.

Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, tại Đà Lạt, có 6 cơ sở nhập nông sản Trung Quốc về sơ chế, sau đó đưa đến các chợ đầu mối tại TP.HCM tiêu thụ. Trong số này, có 4 cơ sở đưa hàng về chợ đầu mối Thủ Đức. Ngoài ra, tại Đơn Dương và Đức Trọng cũng có 11 cơ sở hoạt động tương tự.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt đã vào cuộc kiểm tra, xác định 6 hộ kinh doanh tại TP Đà Lạt) và 1 hộ tại huyện Lạc Dương trực tiếp thu mua khoai tây Trung Quốc nhập khẩu từ các tỉnh phía Bắc vào chợ Nông sản Đà Lạt để tiêu thụ. Từ ngày 16-8, lực lượng chức năng đã phát hiện 25 tấn khoai tây được nhập về Đà Lạt. Đến nay, các hộ kinh doanh này đã tiêu thụ 578 tấn khoai tây Trung Quốc, trị giá hơn 2,2 tỉ đồng.

Minh Long (PLO)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: