» » » Ùn ùn đi ăn sầu riêng 'siêu rẻ', chỉ 19.000 đồng/kg

Hàng ngàn người đã rủ nhau đi ăn sầu riêng giá chỉ 19.000 đồng/kg ở Bến Tre - mức giá siêu rẻ so với giá thị trường lên tới 90.000 đồng/kg. Điều kiện rất đơn giản: khách ăn xong trả hột lại!

Khách được ăn sầu riêng thỏa thích tại chỗ với giá 19.000 đồng mỗi ký - Ảnh: Mậu Trường

Những ngày gần đây, vựa cây giống Lộc Ngân nằm bên quốc lộ 57, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đông nghẹt khách đến đây để ăn sầu riêng với giá khó tin: chỉ 19.000 đồng/kg.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ vựa cây Lộc Ngân, cho biết khoảng nửa tháng nay bà nhập sầu riêng rừng từ Đắk Lắk về để lấy hạt ươm cây giống.

"Ban đầu tôi chỉ có ý định bán một phần ít trong số sầu riêng nhập về nhưng không ngờ khách lại tới đông vậy. Đông đến nỗi sầu riêng chín không kịp để phục vụ khách nên có những ngày tôi phải đóng cửa tiệm", bà Ngân kể.

Một du khách đang chọn trái sầu riêng chín và nhờ chủ vựa tách lấy múi - Ảnh: Mậu Trường

Theo bà Ngân, mỗi ký sầu riêng nhập về để lấy hạt ươm giống có giá 40.000 đồng.

Bà Ngân lựa những trái sầu riêng chín để bán cho khách với giá 19.000 đồng/kg với điều kiện khách phải để hột sầu riêng lại cho bà. Giá hột sầu riêng để ươm hiện nay khoảng 90.000 đồng/kg.

Khách ăn sầu riêng "siêu rẻ" phải để lại hột - Ảnh: Mậu Trường

Anh Nguyễn Văn Chín, cư ngụ ở tỉnh Bến Tre, cho biết giá sầu riêng trên thị trường hiện nay khoảng 70.000 đồng - 90.000 đồng/kg nên dù thèm cũng không dám bỏ tiền ra để ăn kể từ đầu vụ đến nay.

"Nay nghe có sầu riêng ăn tại chỗ quá rẻ, tôi dẫn cả nhà đi ăn một bữa cho thỏa thích và thực sự rất hài lòng. Mình dân lao động, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó", anh Chín thật thà kể chuyện.

Thậm chí khi biết thông tin, nhiều nhóm bạn trẻ lặn lội từ TP.HCM xuống Bến Tre để thưởng thức sầu riêng "siêu rẻ" kết hợp du lịch tại miền Tây sông nước.

Nhiều bạn trẻ thích thú với dịch vụ mới mẻ này và rất khoái chí vì được ăn sầu riêng một cách thỏa thích - Ảnh: Mậu Trường

Dù có rất nhiều người phục vụ ở vựa nhưng vẫn không kịp nhu cầu của khách. Ước tính, mỗi ngày có 1.500 khách ghé đến đây để thưởng thức sầu riêng "siêu rẻ" - Ảnh: Mậu Trường

Quảng cáo ở điểm bán sầu riêng siêu rẻ ghi rõ yêu cầu với khách hàng - Ảnh: Mậu Trường

Mậu Trường (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: