» » » Bưởi năm roi nặng 4 kg

Quả bưởi năm roi nặng hơn 4 kg vừa được một thương lái mua được tại vùng bưởi TX.Bình Minh, Vĩnh Long khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nhiều người hỏi mua lại quả bưởi khủng nhưng chị Trang không bán. Xuân Phúc

Ngày 26.7, anh Trần Công Trường, thương lái chuyên thu mua bưởi, cho biết anh vừa mua được một trái bưởi năm roi “khủng”, có trọng lượng hơn 4 kg tại vườn của một nông dân ở ấp Mỹ Phước 2, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh.

“Hơn 10 năm đi thu mua bưởi khắp nơi, tôi chưa từng thấy trái bưởi năm roi nào to như vậy. Bởi với giống bưởi này, nếu trái đạt trọng lượng chừng 3 kg đã là hàng hiếm rồi”, anh Trường nói.

Theo anh Trường, với giá thành hiện nay thì không đáng kể, chứ nếu vào thời điểm tết vừa rồi giá bưởi lên cao thì trái bưởi khủng với cành lá đẹp như thế này giá bán phải lên đến nửa triệu đồng.

Quả bưởi năm roi hơn 4 kg. Ảnh: Xuân Phúc

Chị Trần Thị Thu Trang (40 tuổi, vợ anh Trường) cho biết, sau khi mua được trái bưởi khủng trên, chị chụp lại đăng lên mạng xã hội cho vui nhưng không ngờ có nhiều người hỏi mua với giá cao, nhưng vợ chồng chị không bán mà giữ lại để cúng ông địa.

Nhiều người cao niên sinh sống ở địa phương cho biết đây là quả bưởi khủng nhất mà từ trước đến nay họ từng thấy.

Xuân Phúc (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: