» » » Mua hoa dạo coi chừng dính bẫy hoa giả

Không ít người mua hoa kiểng chưng tết phản ảnh đã “dính bẫy” hoa giả, khi mua hoa của những người bán hoa dạo trên đường phố Đà Nẵng.

Cọng kẽm được cắm vào hoa để gắn lên cây Trà My lừa người mua dịp tết - Ảnh: Ảnh: Trần Mai

Trưa 5-2, anh T.L.N. đã mua hoa hai chậu hoa Trà My của một người bán dạo trên đường Đặng Tử Kính, thành phố Đà Nẵng, nhìn bên ngoài, hai chậu hoa rất đẹp bông cực tươi. 

Tuy nhiên, khi mang về đến nhà anh N. nhìn thấy nơi bông hoa có một lớp khô cứng giống keo.

Vậy là anh N. và một số người bạn đã gỡ thử một bông ra xem. Kết quả phát hiện đây là bông hoa được gắn vào đầu ngọn lá bằng keo và một cọng kẽm nhỏ. 

"Tôi mua hai chậu hoa này hết 400.000 đồng. Thật không thể ngờ đó là hoa giả. Nếu không nhìn kỹ thì rất dễ bị lừa. Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên kiểm tra và xử lý triệt để. Nếu không sẽ có rất nhiều người dân bị lừa", anh N. nói.

Chậu hoa Trà My nhìn rất đẹp nhưng tất cả đều là hoa giả - Ảnh: Ảnh: Trần Mai

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên đường phố Đà Nẵng hiện tại có rất nhiều người chở hoa đi bán dạo và rất khó phát hiện thật giả nếu không quan sát thật kỹ. 

Hoa nhìn rất đẹp nhưng được cắm vào bằng keo và kẽm. Đụng vào là hư hỏng - Ảnh: Ảnh: Trần Mai

Còn chị N.T.H., quản lý một quán cafe trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng cũng bị tình trạng tương tự. 

Chị H. cho biết, chị gặp người chở hoa Trà My đi bán dạo trên đường nên hỏi mua 4 chậu hoa trà my với giá gần 900.000 đồng

Tuy nhiên, khi mang hoa ra trưng ở quán, khách vô tình đụng nhẹ thì nụ hoa rớt ra. Đến khi kiểm tra các bông hoa thì phát hiện hoa được gắn bằng dây thép nối giữa thân và cành. 

Chị H. chỉ biết thốt lên là: "Quá thất vọng".

Không chỉ anh N. chị H. mà còn một số người khác cũng "ăn quả lừa" hoa giả gắn lên cành và đăng sự việc lên trang facebook cá nhân để cảnh báo sự việc.

Hai chậu hoa anh N. mua nhìn rất đẹp nhưng gỡ bông nào thì bông đấy được gắn vào - Ảnh: Ảnh: Trần Mai

Tất cả hoa đều hư hỏng và được gắn vào - Ảnh: Trần Mai

Trần Mai - Đoàn Cường (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: