» » » » Hoa Đà Lạt hút khách, giá cao kỷ lục

Vụ Tết năm nay, nhà vườn trồng hoa tại TP Đà Lạt trúng lớn vì được mùa và được cả giá. Nhiều loại hoa như lay ơn, cúc, lily, cát tường, địa lan... cao mức kỷ lục, gấp 2-3 so với Tết năm 2017.

Có mặt tại vùng hoa lay ơn lớn nhất nước tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), ngày 10-2 (25 tháng chạp), giá mỗi cành hoa bán tại làng hoa dao động từ 4.500-6.000 đồng, cao gấp 4-5 lần so với thời điểm cách đây một tuần và gấp rưỡi so với vụ Tết năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều nhà vườn tại đây tiếc hùi hụi vì không còn hoa để bán do các mối hàng đã dặn và đặt tiền cọc từ trước nên mặc dù giá có tăng cao vẫn không thể phá vỡ giao kèo.

Nhiều nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt trúng đậm vụ hoa Tết năm 2018

Tại chợ đầu mối huyện Đức Trọng, thị trường hoa Tết hết sức nhộn nhịp. Ông Trương Nam, chủ vựa hoa Nam Đài, cho biết được giá nhất là lay ơn đỏ vuông với giá 6.500 đồng/cành; đỏ mập (đỏ Pháp) 6.000 đồng; địa lan 70.000-900.000 đồng/cành, hồ điệp các loại 250.000-350.000 đồng/cành... "Mức giá cao này giữ ổn định ngay từ đầu vụ thu hoạch cho đến nay nên nhà nông và thương lái đều lãi lớn" - ông Nam cho biết thêm.

Tuy nhiên, thị trường rau tại Đà Lạt lại ít sôi động hơn năm ngoái và giá cả cũng không biến động nhiều.

Tin-ảnh: Đ.Thi (Báo NLĐ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: