» » » » Dự báo năm nay Đà Nẵng trúng mùa hoa tết

Năm nay, nhờ thời tiết đầu mùa ổn định nên hoa tết ở Đà Nẵng sinh trưởng tốt, năng suất cao và dự báo một mùa hoa bội thu được phân phối khắp các tỉnh ở khu vực miền Trung.


Ông Phan Hòa (54 tuổi) - chủ vựa hoa lớn nhất ở Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cho biết, với diện tích 2.000, năm nay gia đình ông trồng các loại cúc An Bôn vàng, cúc đóa, cổ đồng, pha lê… với 3 ngàn chậu, cung cấp cho thị trường gần 1.500 chậu

Không chỉ cung cấp hoa cho nội địa Đà Nẵng, các thương lái từ Quảng Bình, Quảng Trị Huế, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Ngãi… cũng đến đặt sỉ hoa từ các vựa hoa Đà Nẵng về bán tết.

Tại nhà vườn anh Đặng Thành Trung (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) trồng hơn 2 ngàn chậu cúc đại đóa, vạn thọ, pha lê trên diện tích 3.500. Để hoa bán kịp Tết, từ giữa tháng 10 âm lịch, anh thuê công nhân để chăm sóc hoa. Đến thời điểm này, thương lái đã đến vườn anh đặt mua gần hết số chậu hoa.

Với kinh nghiệm sẵn có, cộng với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, giống của Sở KH - CN vào sản xuất, các nhà vườn hoa trên địa bàn thành phố đã mở rộng diện tích.

Anh Tường Thế Nguyên (tổ 25, P. Hòa Thọ Tây) cho biết, năm nay gia đình anh trồng các loại hoa cúc đại đóa, vạn thọ, pha lê trên diện tích 2ha. Vì thương lái ở các tỉnh lân cận đến “gõ cửa” sau hơn 1 tháng bắt đầu trồng nên gia đình anh quyết định mở rộng quy mô lên 3ha với vốn bỏ ra hơn 100 triệu đồng.

Nhờ thời tiết ổn định nên các vựa hoa ở Đà Nẵng phát triển tốt. Tuy nhiên, so với mọi năm chi phí cát, phân, thuốc, công chăm sóc đều tăng, nên đến thời điểm này thương lái đã đặt cọc mua hoa với giá tăng hơn năm trước.

N.Trâm - N. Kương (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: