» » Giá cá tra miền Tây cao kỷ lục

Khoảng hai tháng qua, giá cá tra nguyên liệu ở miền Tây liên tục tăng và hiện đạt mức 28.500 – 29.000 đồng một kg, cao nhất nhiều năm qua.

Giá cá tra ở miền Tây cao nhất nhiều năm qua, giúp người nuôi thu lãi lớn. Ảnh: Cửu Long

Ngày 10/11, nhiều nhà máy chế biến thuỷ sản ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ... thu mua cá tra nguyên liệu từ người nuôi với giá cao kỷ lục: 28.500 – 29.000 đồng một kg (loại 1) và 27.000 – 28.000 đồng với  cá loại 2; (tuỳ kích cỡ, màu sắc, chất lượng, phương thức thanh toán).

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ nhiệm Hợp tác xã thuỷ sản Thới An (Cần Thơ) cho biết: “Đây là mức giá cao nhất từ trước tới nay tại địa phương. Với giá này, người nuôi cũng có lãi rất cao, 6.000 – 7.000 đồng mỗi kg. Tuy nhiên, lượng cá tới lứa thu hoạch còn trong dân không nhiều”.

“Giá cá tăng do nguồn cung sụt giảm, bắt nguồn từ sự thiếu hụt cá giống 6 - 7 tháng trước, trong khi nhu cầu của thị trường gia tăng và đạt mức ổn định”, chủ một doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thuỷ sản lớn ở Cần Thơ nói và cho biết khả năng giá cá nguyên liệu còn giữ mức cao trong 2 - 3 tháng tới, đến khi nguồn cung dồi dào hơn.

Cửu Long (vnexpress)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: