» » » Đắk Nông: Xử phạt một thương lái Trung Quốc thu mua chanh dây trái phép

Ngày 3/10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với ông Li Yeqiao (SN 1984, Quốc tịch Trung Quốc).

Quyết định xử phạt nêu rõ, ông Li Yeqiao là người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Hoạt động này đã vi phạm Điểm b, Khoản 5, Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ – CP của Chính phủ Việt Nam.

Thương lái Trung Quốc thường mua chanh dây giá cao hơn thương lái Việt Nam

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện ông Li Yeqiao đã trực tiếp tổ chức thu mua chanh dây nhiều lần, ở nhiều địa phương mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng và cũng không thông qua một doanh nghiệp nào.

Vì vậy, cơ quan chức năng yêu cầu ông này tạm dừng việc thu mua để chờ xin cấp phép. Đồng thời buộc ông này phải nộp tiền xử phạt 25 triệu đồng về hành vi trên.

Theo thông tin của một số người dân phản ánh, thời gian qua, tại Đắk Nông xuất hiện một số trường hợp thương lái Trung Quốc đến trực tiếp mua chanh dây tại địa bàn nhưng không đăng ký hợp pháp với cơ quan chức năng địa phương.

Dương Phong (Dân Trí)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: