» » » Hải Phòng công bố chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm 'Gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng'

Xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng hiện có trên 1.000 hộ dân gieo cấy giống nếp cái hoa vàng. Giống lúa được ngâm ủ theo phương pháp truyền thống, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với 320 ha lúa chuyên canh hiện tại.

Cánh đồng lúa nếp cái hoa vàng ở xã Đại Thắng, Tiên Lãng.

UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa tổ chức hội nghị công bố chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm “Gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng”.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN, Sở Khoa học Công nghệ TP Hải Phòng đã trao Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng” cho UBND xã Đại Thắng.

Nhãn hiệu sản phẩm được chứng nhận đăng ký sẽ tạo điều kiện để địa phương nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng giá trị sản xuất trong nông nghiệp, đồng thời giúp gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng được tiếp cận rộng rãi và phát triển thị trường tiêu thụ.

Xã Đại Thắng hiện có trên 1.000 hộ dân gieo cấy giống nếp cái hoa vàng. Giống lúa ngâm ủ theo phương pháp truyền thống, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với 320 ha lúa chuyên canh hiện tại.  

Hiện nếp cái hoa vàng ở xã Đại Thắng được gieo cấy vào vụ mùa chiếm gần 100% tổng diện tích gieo cấy của toàn xã, năng suất bình quân đạt 56 tạ/ ha, cho giá trị sản lượng là 50 triệu đồng/ha/vụ.

Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng được tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. Người dân sau thu hoạch chỉ đóng gói thủ công, không nhãn mác rồi bán cho tư thương. Xã Đại Thắng tiến tới sẽ tổ chức thiết kế, in ấn tem nhãn mác và bao bì để nông dân sử dụng cho sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng được chứng nhận nhãn hiệu cũng là dịp quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng, giúp sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao hơn, từ đó giúp nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, người tiêu dùng  cũng được hưởng lợi từ sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc. Đặc biệt, nhãn hiệu hàng hóa giúp bảo tồn và phát triển được nguồn lúa giống truyền thống của địa phương xã Đại Thắng.

Được biết trước đó, một sản phẩm trực hệ khá nổi tiếng khác tại địa phương cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa là "Rượu nếp cái hoa vàng Đại Thắng". Đến nay sản phẩm uy tín này được một doanh nghiệp địa phương bao mua, lọc loại bỏ độc tố và đóng chai phân phối rộng rãi trên thị trường Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Đức Vũ (Diễn đàn doanh nghiệp)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: