» » » Rộn ràng mùa thu hoạch đào ở Hàn Quốc (Video)

Vụ thu hoạch đào ở Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 8 tới tháng 9. Tuy nhiên, phần lớn công việc này diễn ra trong tháng 8 khi đào bắt đầu chín rộ.


Những ngày này, từ sáng sớm, bà con nông dân ở tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc đã đổ ra các cánh đồng để thu hoạch đào. Việc thu hoạch chủ yếu diễn ra trước 9h sáng để giữ cho quả đào vẫn còn được tươi ngon. 

Đào Hàn Quốc có 3 loại khác nhau: đào màu đỏ, đào màu vàng và đào màu trắng. Tuy nhiên, loại được người dùng ưa chuộng hơn là loại màu trắng vì nó có vị ngọt hơn.

"Đào là loại quả có tính kiềm cao hàng đầu nên giúp ngăn ngừa axit hóa trong cơ thể. Loại quả này giúp tăng cường miễn dịch trong mùa Hè. Ngoài ra, đào còn giàu các axit hữu cơ, vitamin A và C giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn cũng như ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường huyết", bà Sim Seon-ah, Viện Dinh dưỡng Hàn Quốc, cho biết.

Đào là loại quả xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc. Mỗi năm, nước này xuất khẩu khoảng 100 tấn đào, trong đó các thị trường chính là Trung Quốc và các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia.


VTV8

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: