» » » Nông nghiệp Pakistan mất 200 triệu USD chỉ vì ruồi

Hàng năm, Pakistan mất 200 triệu USD (hơn 4,5 nghìn tỷ đồng) vì ruồi, mối đe dọa nghiêm trọng đối với hoa quả xuất khẩu.

Hoa quả bị ruồi châm chích.

Điều này được công bố bởi các chuyên gia nông nghiệp trong một cuộc hội thảo được tổ chức bởi Đại học Nông nghiệp (UAF) ở thành phố Faisalabad, Pakistan phối hợp với chính quyền thành phố nước này.

Trong buổi hội thảo, Trưởng khoa Côn trùng học, Tiến sĩ Jalal Arif cho biết ruồi đã gây ra thiệt hại về nông nghiệp trị giá 150 triệu USD cho Hoa Kỳ, 242 triệu USD cho Brazil, 159 triệu USD Úc và 100 triệu USD cho Ấn Độ.

Theo The News, sự kiện này được tổ chức trong tuần quản lý các vấn đề về ảnh hưởng của ruồi. Phó Hiệu trưởng UAF, Tiến sĩ Muhammad Iqbal Zafar, nói rằng các phương hướng mới để giải quyết vấn đề này phải được thực hiện để chống lại sự tấn công của các loại côn trùng khác nhau.

Ông nói rằng nếu vấn đề về ruồi không được giải quyết ở cấp quốc gia thì nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến xuất khẩu nông nghiệp của chúng ta mà còn làm giảm sản lượng ngành nông nghiệp.

Ông cũng ca ngợi các bước mà chính phủ Pakistan đã thực hiện nhằm nâng cấp ngành nông nghiệp và thúc đẩy các kỹ thuật hiện đại ứng dụng vào thực tiễn.

Vị tiến sĩ này cho rằng, những biện pháp bảo vệ sản lượng nông nghiệp này sẽ làm tăng sản lượng trên mỗi ha nhờ việc bảo vệ mùa màng khỏi dịch bệnh và kiểm soát được các loại côn trùng.

Bên cạnh đó cũng cần phổ cập kiến thức cho người nông dân để họ có thể tăng thu nhập và giảm nghèo đói.

Ông Dean Mohammad Amjad Aulakh cho biết, việc quản lý ruồi vẫn là một thách thức. Việc xuất khẩu xoài của Ấn Độ sang châu Âu bị cấm vì ruồi vào năm ngoái cũng là một cảnh báo cho Pakistan về vấn đề này.

Trước đó, vào năm 2013, hầu hết các lô xoài từ Pakistan đã bị phòng kiểm dịch của Anh xử lý vì phát hiện có ruồi bên trong quả xoài.

Hồng Vân (The News/ Dân Trí)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: