» » » Bangladesh sẽ mua 250.000 tấn gạo của Campuchia trong năm nay

Ngày 2/8, Bangladesh đã ký một thỏa thuận mua 1 triệu tấn gạo của Campuchia trong 5 năm tới.

Thu hoạch lúa tại một cánh đồng ở làng Kob Sro, ngoại ô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AP/TTXVN

Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak công bố thông tin trên sau khi ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bộ trưởng Lương thực Bangladesh Kamrul Islam tại Phnom Penh. 

Theo thỏa thuận, Bangladesh sẽ mua 200.000 tấn gạo trắng và 50.000 tấn gạo đồ của Campuchia trong năm 2017. Bộ trưởng Sorasak cho biết, Campuchia có thể xuất khẩu gạo sang Bangladesh vào khoảng tháng 10 tới. 

Bangladesh là nước sản xuất gạo lớn thứ tư thế giới, nhưng năm nay phải nhập khẩu lương thực này với số lượng lớn, sau khi các trận lũ lụt hồi tháng Tư làm giảm sản lượng lúa gạo trong nước. 

Campuchia cho biết đây là thỏa thuận xuất khẩu gạo lớn nhất của nước này và đang có kế hoạch ký một MoU mới với Indonesia. Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Campuchia Soeng Sophary, bộ này muốn thúc đẩy một thỏa thuận bán 1 triệu tấn gạo sang Indonesia. 

Trong nửa đầu năm 2017, Campuchia đã xuất khẩu 288.562 tấn gạo, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016. Mặc dù chịu tác động xấu bởi thời tiết khô hạn, Campuchia đã xuất khẩu 542.144 tấn gạo trong năm 2016, tăng 0,7% so với năm trước đó.

TTXVN/Tin Tức

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: