» » » Campuchia tăng cường xuất khẩu gạo

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Campuchia đã xuất khẩu hơn 288.500 tấn gạo, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó Trung Quốc là nước nhập khẩu gạo lớn nhất của Campuchia với hơn 94.000 tấn.

Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của chính phủ Campuchia, nước này đã xuất khẩu gạo sang 56 quốc gia và khu vực trong 6 tháng đầu năm nay. Ngoài thị trường chính Trung Quốc, còn có các thị trường lớn khác như Pháp, Ba Lan, Anh và Hà Lan…

Theo ông Norng Veasna - Phó Chủ tịch Liên đoàn gạo Campuchia (CRF), xuất khẩu gạo Campuchia tăng trong nửa đầu năm 2017 phản ánh tiềm năng của ngành gạo nước này, bất chấp tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường quốc tế. “Những con số tăng trưởng cho thấy đây là dấu hiệu tích cực đối với ngành gạo. Năm 2017, sản lượng gạo của Campuchia được dự báo sẽ tăng thêm 1 triệu tấn nhờ thời tiết thuận lợi” – ông Norng Veasna cho hay.

Năm 2016, mặc dù chịu tác động của hạn hán nhưng Campuchia đã xuất khẩu được 542.144 tấn gạo. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Campuchia, nước này đã sản xuất trên 9 triệu tấn lúa mỗi năm, và hàng năm có dư trên 3 triệu tấn dành cho xuất khẩu.

Hoàng Mai (Theo Reuters/nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: