» » » Tin vui cho 'thủ phủ' heo Việt Nam: Giá heo hơi tăng trở lại

Giá thịt heo bán tại các chợ truyền thống đến tay người tiêu dùng cũng đã giảm xuống còn 45.000 - 70.000 đồng/kg tùy loại thịt pha lóc.


Ngày 4-5, thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi sáng nay thương lái đã thu mua với mức giá lên tới 30.000 đồng/kg, trước đó một ngày giá heo hơi đang còn ở mức thấp 24.000 đồng/kg.

Theo ông Đoán, giá thịt heo bán lẻ tại các chợ truyền thống ở Đồng Nai cũng đã giảm mạnh, thậm chí đã bằng mức giá thịt bán tại điểm bán hàng thịt heo bình ổn giá do Hiệp hội phối hợp với Sở Công Thương, Sở NN&PTNT Đồng Nai mở tại TP. Biên Hòa.

Chiều ngày 4-5, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết sẽ mở thêm 2 điểm bán tại huyện Trảng Bỏm, một điểm tại Nhà văn hóa của huyện và một điểm tại khu công nghiệp Bàu Xéo.

Đồng Nai mở thêm 2 điểm bán thịt heo giả rẻ chỉ từ 40-70 ngàn đồng/kg thu hút người tiêu dùng

“Dù lượng heo tiêu thụ tại các điểm bán không nhiều, nhưng tác động thị trường đã đạt được hiệu quả thấy rõ trong mấy ngày qua. Khi Hiệp hội phối hợp với các đơn vị thu mua giá heo hơi cao hơn thị trường 20-25% với mức giá 30.000 đồng thì chỉ ba ngày sau thương lái đã tăng giá thu mua lên cho các trang trại.

Còn giá thịt tại điểm bán bình ổn thấp hơn 25-40% tùy loại thịt pha lóc đã giúp kéo giá thịt tại các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuống”, ông Đoán nói.

Trong diễn biến liên quan, nhiều đơn vị sản xuất cho biết trong những tháng gần đây, họ đã tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm, đồng thời triển khai chương trình khuyến mãi để hỗ trợ tiêu thụ heo nội địa.

Đại diện Công ty Vissan cho biết tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ heo tại tỉnh Long An. Vissan sẽ ưu tiên thu mua heo VietGAP có truy xuất nguồn gốc.

Một số công ty chế biến thực phẩm tại TP.HCM cũng cho biết sẽ ưu tiên mua nguyên liệu trong nước, giảm, ngưng nhập khẩu thịt ngoại để giúp hỗ trợ người nuôi heo trong nước.

Quang Huy (PLO)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: