» » Bộ trưởng Nông nghiệp Canada: Trái cây Việt Nam sẽ bán chạy ở Canada

Trước khi rời Việt Nam sau gần 1 tuần làm việc, Bộ trưởng Nông nghiệp - Nông sản thực phẩm Canada Lawrence MacAulay chia sẻ với Thanh Niên hôm 3.3 rằng ông được thử qua rất nhiều món ăn và “món nào cũng tuyệt”.

Ảnh minh hoạ

Ông đặc biệt ấn tượng với trái cây Việt Nam và khẳng định trái cây Việt sẽ bán rất chạy trên thị trường Canada. “Tôi đến để mở ra một cánh cửa với mong muốn người dân hai nước biết về những sản phẩm của nhau. Các bạn có nhiều nông sản tuyệt vời mà chúng tôi không có, chẳng hạn như cà phê và ngược lại, chúng tôi cũng có nhiều sản phẩm cho các bạn”, Bộ trưởng cho biết.

Canada đang xuất khẩu đậu nành, thủy sản nước lạnh, thịt bò... sang Việt Nam và theo ông MacAulay, nước này đang muốn đẩy mạnh xuất khẩu việt quất, tôm hùm, cũng như hợp tác đưa heo giống chất lượng cao vào thị trường Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Việt Nam xuất nhiều cà phê, hạt điều, thủy sản... sang Canada. Trong năm 2016, hàng hóa của Việt Nam xuất sang Canada đạt 2,65 tỉ USD, nhập khẩu ở mức gần 390 triệu USD.

Kiều Oanh (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: