Xuất hiện bọ trĩ và chuột gây hại lúa - TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Breaking

Home Top Ad

CHUYÊN TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Xuất hiện bọ trĩ và chuột gây hại lúa

Bọ trĩ, chuột đang gây hại với diện tích gần 4 ha, rải rác ở cánh đồng các xã Suối Trai, Cà Lúi, Krông Pa, Sơn Hà, Sơn Xuân và thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Hòa- Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay phần lớn diện tích lúa nước vụ Đông Xuân năm 2016-2017 trên địa bàn huyện đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra của cán bộ Trạm đã phát hiện bọ trĩ, chuột gây hại với diện tích gần 4 ha, rải rác ở cánh đồng các xã Suối Trai, Cà Lúi, Krông Pa, Sơn Hà, Sơn Xuân và thị trấn Củng Sơn. 

Trước tình hình trên, cán bộ Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện đã vận động bà con thường xuyên thăm đồng và hướng dẫn cách phòng trừ để không làm ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa trong vụ Đông Xuân năm nay.

Ngọc Tân (nongnghiep.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét