» » Việt Nam đứng thứ 4 xuất khẩu mực chế biến vào EU

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, những năm gần đây châu Âu (EU) có xu hướng tăng nhập khẩu mực và bạch tuộc, trong đó Tây Ban Nha là nước đứng đầu trong khối này. 

Ảnh minh họa

Theo đó, Tây Ban Nha chiếm 39% tổng kim ngạch nhập mực, bạch tuộc của EU; Italy chiếm 33% tỷ trọng và Bồ Đào Nha chiếm trên 6%... Trong đó, EU nhập nhiều nhất là mực đông lạnh, tiếp đến là bạch tuộc đông lạnh. Hai mặt hàng này chiếm trên 80% tổng nhập khẩu mực, bạch tuộc của EU. 

Việt Nam là nước xuất khẩu mực chế biến đứng thứ 4 vào châu Âu, chiếm trên 6% tổng giá trị nhập mặt hàng này của EU. Tỷ trọng xuất khẩu mực chế biến của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2016 cao hơn so với cùng kỳ 2015. Tuy nhiên, giá trung bình xuất khẩu mực chế biến của Việt Nam cùng thời gian này lại có xu hướng giảm so với năm 2015, nhưng lại tăng cao hơn so với giá trung bình nhập khẩu của EU.

Hồng Châu (vnexpress)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: