» » » » Sau Tết, rau chợ rẻ bất ngờ, siêu thị khan hàng

Thông thường cứ sau Tết, giá rau xanh thường tăng cao do tâm lý "ngấy thịt" trong Tết. Tuy nhiên, do năm nay thời tiết thuận lợi, ấm áp nên giá rau sau Tết tại Hà Nội lại rẻ hơn cả giá trước Tết.

Theo khảo sát của phóng viên, từ ngày mùng 2 Tết, nhiều khu chợ tại Hà Nội đã mở cửa bán các loại thực phẩm, trong đó chủ yếu là thịt cá, rau xanh. Nguồn cung hàng hóa rất đa dạng và phong phú.

Nguồn cung rau xanh dồi dào, giá giảm.

Nếu như ngày mùng 3 Tết, giá su hào 10.000 đồng/3 củ thì đến ngày 4-5 Tết, giá chỉ còn 10.000 đồng/6 củ. Với tình hình thời tiết ấm áp kéo dài như hiện nay thì giá rau khó có cơ hội tăng.

So với giá trước Tết, giá rau củ hiện nay rất hợp lý. Bắp cải trong tết 8.000 đồng/kg, sau Tết chỉ còn 5.000 đồng/kg. Súp lơ trong Tết 12.000-13.000 đồng/cây, sau Tết còn 9.000 đồng/cây. Cà chua giá vẫn ổn định. Rau sống, rau thơm tràn ngập chợ.

Bà Minh Hương (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: "Giá thịt lợn thì vẫn ổn định. Chỉ có xương sườn đắt hơn. Giá cá cũng đắt hơn một chút do nhiều nhà thích ăn lẩu. Nói chung đi chợ sau Tết khá dễ dàng, không lo giá tăng".

Người đi siêu thị còn khá lèo tèo.

Trong khi các chợ nguồn cung dồi dào, giá giảm thì tại các siêu thị, nguồn cung rau xanh nói riêng và thực phẩm nói chung còn khá hạn chế. Chị Thu Hương (Lạc Trung, Hà Nội) cho biết ngày 3 Tết đi siêu thị để thực phẩm ăn lẩu cho biết, giá cả hàng hóa tại các siêu thị không biến động nhưng chủng loại hàng hóa chưa phong phú.. Các gian hàng rau mới chỉ có một vài loại như bắp cải, cải xanh, mùng tơi... Nhiều loại thực phẩm ăn lẩu như nấm tươi vẫn chưa được bày bán. 

Gian hàng hoa quả khan hàng.

Quầy rau xanh còn trống nhiều.

Tại siêu thị Mega Market Hoàng Mai, cho đến ngày mùng 3 Tết, khu bán hàng thực phẩm tươi sống vẫn khá lèo tèo hàng hóa, chỉ có một vài loại cá trắm, cá điêu hồng dù ngày thường chủng loại hàng hóa rất phong phú với đủ loại: cá hồi, cá ngừ, cá tầm, ngao, cua, tôm.... Nhân viên siêu thị cho biết, do mới mở cửa sau Tết nên các siêu thị vẫn chưa bổ sung được nguồn hàng mới.


Quầy thịt, thực phẩm vẫn còn khá ít hàng.

Còn về giá, các siêu thị vẫn giữ giá như trước Tết chứ không có sự tăng đột biến. Dự kiến từ ngày mai 6 Tết, nguồn cung thực phẩm tại các chợ sẽ tăng mạnh hơn và người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nguồn cung rau đang được bổ sung.

Hoàng Dương (Báo Tin Tức)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: