» » Thanh long Việt Nam sắp vào Úc

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc công bố bản báo cáo khuyến nghị cho phép nhập khẩu thanh long từ tất cả các vùng sản xuất của Việt Nam nếu đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

Thanh long Việt Nam đang 'mấp mé' vào thị trường Úc. Ảnh: Quế Hà

Theo thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam ngày 13.1, đây là bản báo cáo cuối cùng phục vụ việc đánh giá các yêu cầu an toàn sinh học đối với việc nhập khẩu thanh long tươi từ Việt Nam.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng trước tiến triển quan trọng này. Chính phủ Úc trông đợi sẽ tiếp tục làm việc với Việt Nam trong những bước tiếp theo để có thể hiện thực hóa việc nhập khẩu trái thanh long tươi của Việt Nam vào Úc”.

Trước khi hai bên có thể tiến hành việc xuất nhập khẩu thanh long Việt Nam, chính phủ hai nước cần hoàn tất một số bước đi cuối cùng, trong đó có việc thiết lập các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các cơ sở xử lý thanh long bằng hơi nước và hoàn tất các điều kiện nhập khẩu đối với trái thanh long của Việt Nam.

Được biết Úc bắt đầu quá trình xem xét việc nhập khẩu thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường nước này từ tháng 4.2016. Các quan chức Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã đến thăm các vùng sản xuất thanh long chính của Việt Nam vào tháng 6.2016 để trực tiếp quan sát các hệ thống sản xuất và đóng gói. Việc thực hiện tham vấn công chúng rộng rãi đối dự thảo bản báo cáo kể trên đã được hoàn tất vào giữa tháng 11.2016.

Úc cũng đang tiến hành việc xem xét nhập khẩu một số loại quả khác của Việt Nam. Hiện trái vải và xoài Việt Nam đã được nhập khẩu vào Úc.

Kiều Oanh (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: