» » » » Cung ứng gần 3 vạn cây lan Hồ Điệp phục vụ Tết Nguyên đán

Đảm bảo hoa phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Công ty cổ phần Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tại Phú Thọ đã nghiên cứu, sản xuất thành công nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có rất nhiều loại lan Hồ Điệp. 

Hoa lan Hồ Điệp. (Nguồn: TTXVN)

Dịp Tết năm nay, công ty sẽ đưa ra thị trường gần 3 vạn cây với đủ chủng loại, màu sắc, đáp ứng nhu cầu chơi hoa Tết của người dân.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Công ty cổ phần Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, cho biết phòng thí nghiệm công ty phải nuôi cấy, ghép tế bào, khi cây đủ điều kiện mới đưa về nhà kính tại xí nghiệp Nậu Phó để trồng và chăm sóc. Tính ra, phải mất 3 năm mới có được một cây hoa lan đẹp. 

Sau khi kết thúc dự án khoa học cấp nhà nước, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty đã hoàn toàn làm chủ công nghệ, kiểm soát được nhiệt độ trong nhà lưới, đảm bảo phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng nên khắc phục được tình trạng sốc nhiệt. Vì thế, cây sinh trưởng và phát triển tốt, ra hoa đúng thời điểm. Mỗi năm, lượng hoa của công ty cung ứng ra thị trường tăng cả về số lượng, chất lượng, đa dạng về chủng loại và màu sắc.

Trong số các loại lan thì Hồ Điệp là hoa được ưa chuộng nhất và xu hướng này đã nở rộ khoảng 5 năm trở lại đây. Lan Hồ Điệp được nhiều người ưa chuộng vì được phong là “chúa của các loại hoa lan,” cho bông to, nhiều màu sắc, tươi lâu và dễ chăm sóc. 

Để phục vụ tết, Công ty cổ phần Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đã chuẩn bị gần 3 vạn cây, chậu lan Hồ Điệp, trong đó, màu vàng, tím, trắng, sọc, hồng phớt... đang là những màu được ưa chuộng.

Chị Kiều Thị Ánh Hồng - kỹ sư của công ty cho hay trước khi đưa hoa lan đến tay người tiêu dùng, công ty tuyệt đối không dùng các chất bảo quản. 

Tết Nguyên đán 2017, ngoài việc tiếp tục duy trì việc cung ứng hoa tại vườn và Quảng trường Hùng Vương phục vụ nhu cầu chơi người dân trong tỉnh, công ty còn mở rộng thị trường sang các tỉnh như Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam và thị trường Hà Nội. 

Hiện hoa lan đã nở từ 1 đến 3 bông và đang được bán tại vườn cho nhiều đơn vị, cá nhân mua về kinh doanh. Đặc biệt, hoa lan năm nay nở đúng dịp Tết, đáp ứng nhu cầu của những người thích chơi hoa khi đón Xuân về./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: