» » » Myanmar mua lúa giúp nông dân

Tờ Myanmar Times đưa tin chính phủ nước này vừa thành lập các nhóm công tác nhằm sắp xếp việc thu mua lúa giúp nông dân, sau khi lúa gạo bị tồn kho và rớt giá do Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ nhập khẩu tại khu vực biên giới và mưa nhiều ảnh hưởng đến chất lượng gạo.

Ảnh minh họa

Phó tổng thống Myanmar Henry Van Thio cho biết các nhóm công tác này sẽ xem xét những vùng nào cần mua gạo hỗ trợ nông dân, sau đó chính phủ sẽ tập trung mua từ các nhà kho và nhà máy xay xát, đồng thời tính toán việc vận chuyển, tạm trữ, xay xát và bán gạo.

Cục trưởng Cục Nông nghiệp U Ye Tint cho biết chính phủ đang cân nhắc kế hoạch dài hạn nhằm đầu tư xây thêm nhà kho và nhà máy sấy lúa để ổn định thị trường lúa gạo. Việc xuất khẩu lúa vốn bị cấm hiện cũng được dỡ bỏ tạm thời trong tháng 11.

Theo tờ Bangkok Post, nguồn cung gạo ở Thái Lan cũng đang dư thừa và nhiều nông dân đang đề nghị chính phủ xúc tiến các chương trình hỗ trợ vì đang vào mùa thu hoạch trong khi gạo từ mùa vụ năm ngoái vẫn còn tồn kho.

Minh Phương (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: