» » Gạo Nhật muốn 'chinh phục' thị hiếu người Việt

Gạo Nhật muốn “chinh phục” thị hiếu người Việt  Ngày 1.8 tại TPHCM, Hiệp hội Xúc tiến xuất khẩu công nghiệp lúa gạo Nhật Bản Bản (JRE) cho biết, hiện gạo Nhật Bản đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, nhưng thị trường Việt Nam còn rất hạn chế. Để việc xuất khẩu gạo vào thị trường Việt Nam được thuận lợi hơn JRE đã tổ chức đoàn các nhà sản xuất và xuất khẩu gạo tham gia chuyến khảo sát, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam và tìm đối tác kinh doanh. 

Người tiêu dùng Việt Nam tìm hiểu về gạo và sản phẩm từ gạo Nhật Bản

Trong buổi kết nối doanh nghiệp, nếm thử cơm và các sản phẩm từ gạo Nhật Bản tại TPHCM, ông Minoru Yoneda, GĐ điều hành JRE chia sẻ, hiện xuất khẩu nông sản của Nhật Bản năm 2015 đạt 745 tỷ Yên (1Yên Nhật bằng khoảng 215 VNĐ). Riêng gạo và các sản phẩm từ gạo xuất khẩu đạt kim ngạch xuất khẩu vào khoảng 20 tỷ Yên.

Doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về các sản phẩm làm từ gạo 

Gạo Japonica là mặt hàng chủ lực của Nhật Bản, giống  lúa hạt ngắn nổi tiếng với hạt gạo mềm, đầy đặn và đồng nhất, cơm thơm ngon. Nhưng hiện gạo Japonica vẫn chưa được quảng bá nhiều nên tại thị trường Việt Nam và thế giới vẫn ít người tiêu dùng biết tới. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn, qua chuyến xúc tiến kinh doanh, thương mại các nhà sản xuất, xuất khẩu gạo Nhật Bản tìm được đối nhập khẩu để đưa gạo Nhật Bản vào chinh phục thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. “Bên cạnh đó, ẩm thực luôn là một phương thức hữu hiệu để tăng cường sự thấu hiểu giữa các nền văn hóa khác nhau, trong đó có nền văn hóa của hai nước Việt Nam và Nhật Bản, vốn đã có nhiều điểm tương đồng”, ông Minoru Yoneda tâm sự. 

Đăng Hải (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: