» » » Philippines quyết tâm tự cung ứng gạo

Chính quyền của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết tâm hoàn thành mục tiêu tự cung cấp đủ gạo cho nhu cầu nội địa trong vòng 2 năm tới và thành công hay thất bại của kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của giới chức nông nghiệp địa phương.

Philippines nằm trong top 10 những nước nhập khẩu gạo của Việt Nam. Ảnh: Reuters

Tờ The Nation dẫn lời Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel Piñol cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ nông dân toàn diện từ tưới tiêu, giống, phân bón cũng như chi phí đầu vào nhằm đạt mục tiêu trong 4 vụ lúa tới. Ông Piñol thừa nhận sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng tự cung ứng gạo là một trong những mục tiêu lớn nhất của Tổng thống Duterte và Bộ Nông nghiệp sẽ quyết tâm hoàn thành trọng trách.

Trước mắt, Bộ trưởng Piñol đã giao nhiệm vụ cho giám đốc các cơ quan nông nghiệp cấp vùng và ai không đáp ứng được sẽ bị cách chức. “Một số sẽ được giữ lại và một số sẽ phải chào tạm biệt”, ông nói.

Khánh An (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: