» » Nhiều loại trái cây rớt giá mạnh

Thời gian gần đây, giá bán buôn một số loại trái cây tại các tỉnh ĐBSCL như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, nhãn tiêu, bơ sáp… giảm mạnh, theo Bộ NN&PTNT.

Ảnh minh họa

Trong đó giá chôm chôm tại vườn có thời điểm rơi xuống chỉ còn khoảng 4.000 - 6.000 đồng/kg; sầu riêng hạt lép mua xô tại vườn giá bình quân khoảng 20.000 - 22.000 đồng/kg, giảm 1/3 so với thời điểm được giá nhất. Đặc biệt giá thanh long ở Tiền Giang và Long An giảm mạnh, có lúc giá chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg (loại không đạt chuẩn). Giá thanh long đạt chuẩn xuất khẩu cũng có xu hướng giảm, như thanh long ruột trắng hiện nay 4.000 - 6.000 đồng/kg.

Lý giải về hiện tượng này, một số đơn vị kinh doanh trái cây cho rằng nguyên nhân chính là do đợt hạn hán, ngập mặn đã ảnh hưởng đến chất lượng trái cây. Từ đó nhiều doanh nghiệp tìm nguồn hàng chất lượng cao hơn từ Thái Lan.

Q. Huy (PLO)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: