» » » » Thơm ngon xoài cát Hòa Lộc gần 30.000 đồng/kg bán tại vườn

Xoài cát Hòa Lộc không chỉ được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
    
Nhiều năm nay, xoài cát Hòa Lộc đã được nông dân huyện Phù Cát (Bình Định) trồng và mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con.Gia đình ông Nguyễn Ngọc (trú xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định) đang thu hoạch vườn xoài cát Hòa Lộc (giống từ miền Nam) với 750 cây.

Ông Ngọc cho biết: “Năm nay, xoài ra trái không đều nhưng rất may được giá cao. Xoài loại 1 được thương lái mua 26.000 đồng/kg (trong khi năm ngoái chỉ được 10.000 đồng/kg), loại 2 bán được giá 16.000 đồng/kg. Nếu năm ngoái sau khi trừ chi phí, tôi lãi 400 triệu đồng thì năm nay tôi đang hi vọng thu nhập cao hơn”.

Xoài cát Hòa Lộc có dạng quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn quả rõ, đỉnh quả nhọn và có hình dạng bầu tròn gần cuống.

Vỏ quả khi chín có màu vàng tươi, vỏ mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ, màu nâu đen, thịt quả màu vàng tươi, dày, độ chắc thịt cao...

Khi chín xoài cát Hòa Lộc có vị rất ngọt, mùi thơm dịu đặc trưng

Mỗi ngày, thương lái Nguyễn Thị Ánh (40 tuổi, xã Cát Hanh) thu mua khoảng 2 tấn xoài cát Hoà Lộc tại địa phương để vận chuyển cho thị trường Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…

“Xoài cát Hòa Lộc đang được thị trường rất ưa chuộng, tôi mua tận vườn với giá 27.000 đồng/kg. Nhưng năm nay nắng hạn số lượng xoài không đạt nên nhiều vườn đã hết sạch”- chị Ánh cho hay.

Dũ Tuấn (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: