» » » Tân giám đốc NFA sẽ quyết định khối lượng và thời gian nhập khẩu gạo

Giám đốc Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) - sẽ từ nhiệm vào ngày 30/4/2016 vì lý do sức khỏe - cho biết, việc quyết định thời gian và khối lượng gạo nhập khẩu của Philippines sẽ được trao cho tân giám đốc NFA, Bloomberg đưa tin.

Ảnh minh họa

Hội đồng NFA dự kiến có cuộc họp vào ngày 28/4 để thảo luận kế hoạch nhập khẩu gạo.

NFA hiện đã được chính phủ Philippines cho phép nhập khẩu thêm 500.000 tấn gạo trong năm nay. Philippines cũng có thể nhập khẩu khoảng 805.000 tấn gạo theo Khối lượng tiếp cận tối thiểu WTO (MAV) với thuế suất 35%. Đến nay, chính phủ Philippines chưa quyết định về khối lượng gạo nhập khẩu theo MAV.

Tháng trước, nguồn tin của chính phủ Philippines cho biết, nước này vẫn còn đủ lượng gạo lưu kho và sẽ không cần nhập khẩu bổ sung gạo trong các tháng giáp hạt (tháng 7 đến tháng 9).

Theo quy định, NFA phải đảm bảo lượng gạo lưu kho đủ dùng cho ít nhất 15 ngày trong những tháng thông thường và 30 ngày trong các tháng giáp hạt.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: