» » » Sau 8 năm đóng cửa, Đài Loan nhập lại thanh long Việt Nam

Ngày 12-4, theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), sau một thời gian gián đoạn, Đài Loan vừa thông báo cho phép nhập khẩu quả thanh long ruột trắng của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo đó, phía Đài Loan quy định quả thanh long phải được xử lý hơi nước nóng với thông số hai bên đã thống nhất nhằm đảm bảo diệt trừ triệt để ruồi đục quả trước khi xuất khẩu. Bên cạnh đó, chuyên gia kiểm dịch thực vật của Đài Loan sẽ sang Việt Nam phối hợp với cán bộ kiểm dịch thực vật của Cục Bảo vệ thực vật trực tiếp giám sát quá trình xử lý quả thanh long.

Hiện Cục đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Đài Loan để làm các thủ tục mời chuyên gia Đài Loan sang Việt Nam, cũng như cung cấp các thông tin về cơ sở xử lý, về kế hoạch xuất khẩu dự kiến theo quy định.

Từ năm 2008 đến nay, Đài Loan dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do lo ngại có loài ruồi đục quả ở Việt Nam có thể đi theo thanh long nhập khẩu vào thị trường này.

Được biết năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu thanh long sang các nước đạt hơn 1 triệu tấn.

Q. Huy (PLO)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: