» » » Indonesia dự kiến xuất khẩu 100.000 tấn gạo trong năm 2016

Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch xuất khẩu 100.000 tấn gạo sang 10 nước và vũng lãnh thổ, kể cả Malaysia, Singapore và Brunei Darussalam, trong năm nay trong một nỗ lực tăng xuất khẩu nông sản, Thông tấn xã Antara đưa tin.

Ảnh minh họa

Bộ Nông nghiệp Indonesia cho biết, để đạt được mục tiêu xuất khẩu cũng như đáp ứng nhu cầu nội địa, chính phủ cần tập trung thu mùa càng nhiều lúa gạo càng tốt.

Tuy chưa đưa ra mục tiêu thu mua lúa gạo, song điều quan trọng là Bộ Nông nghiệp Indonesia phải có đủ khả năng thu mua càng nhiều lúa gạo càng tốt để có thể xuất khẩu lượng dư thừa.

Hồi đầu tháng 3, giám đốc cơ quan thu mua lúa gạo thuộc Bulog cho biết, Indonesia có thể không phải nhập khẩu gạo trong năm nay do nguồn gạo lưu kho vẫn đủ dùng. Bulog dự kiến thu mua 3 triệu tấn lúa gạo của nông dân từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay.

Chính phủ Indonesia đạt mục tiêu sản xuất 76,22 triệu tấn lúa trong năm 2016, tăng 1,1% so với 75,36 triệu tấn năm 2015.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: