» » » Công ty Nhật Bản đầu tư sản xuất, kinh doanh lúa gạo tại Yên Bái

Ngày 22/4, đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Seibu Nousan Việt Nam và Công ty Nhật Việt Agreen do ông Ichikawa, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Seibu Nousan Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi làm, ông Ichikawa đã đề cập việc thực hiện Dự án thành lập doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa gạo tại tỉnh Yên Bái, yêu cầu nắm bắt thêm một số thông tin về các chi phí thuê mướn đất nông nghiệp tại địa phương và đất đai của người dân; xác nhận về các thiết bị của Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Yên Bái tại Trạm giống Đông Cuông thuộc xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, nơi công ty sẽ thuê đất; xác nhận điều kiện giấy phép kinh doanh và các thủ tục, điều kiện để thực hiện dự án. 

Giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty sớm thành lập doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh lúa gạo tại địa phương. 

Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ cấp phép đầu tư, thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư, thủ tục thành lập doanh nghiệp, bàn giao mặt bằng cho Công ty trong thời gian ngắn nhất. 

Yên Bái cũng sẽ dành 50ha đất của Trung tâm Giống cây trồng tại xã Đông Cuông và các trang thiết bị thuộc Trung tâm như nhà kho, xưởng sản xuất, văn phòng, máy móc, lao động... để Công ty Seibu Nousan Việt Nam thuê hoặc nhượng quyền sử dụng với giá trị phù hợp. 

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã cung cấp các thông tin về điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh trong nước và xuất khẩu sản phẩm lúa gạo theo đúng pháp luật của Nhà nước Việt Nam; các chính sách ưu đãi khi thực hiện dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại tỉnh Yên Bái. 

Cùng ngày, đại diện Công ty Nhật Việt Agreen đã đi tìm hiểu, khảo sát địa điểm trồng rau sạch tại 3 xã Tuy Lộc, Âu Lâu, Văn Phú của thành phố Yên Bái; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Seibu Nousan Việt Nam khảo sát tại Trung tâm Giống cây trồng, xã Đông Cuông./. 

Đức Tưởng (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: