» » Bước tiến mới cho thanh long Việt Nam vào thị trường Australia

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn tin mới công bố của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia cho biết bộ này vừa chính thức bắt đầu quá trình xem xét để quả thanh long tươi của Việt Nam có thể được đưa vào tiêu thụ trên thị trường Australia.

Thu hoạch thanh long ở Long An. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Thanh long tươi là một trong những mặt hàng nông nghiệp được ưu tiên hàng đầu để tiếp cận thị trường Australia. Trước đây, phía Australia đã thực hiện xong phần đánh giá sơ bộ, bao gồm đánh giá dịch hại và bệnh trên quả, thông qua một quá trình hợp tác trao đổi giữa hai chính phủ Australia và Việt Nam. 

Trong những tháng tới, hai bên sẽ tiến hành bước đánh giá rủi ro, trong đó sẽ có nội dung chuyên gia Australia thăm quan vùng trồng thanh long và đánh giá quy trình sản xuất và xuất khẩu. Một bản dự thảo báo cáo đánh giá rủi ro sẽ được công bố cho các bên đối tác tham gia đóng góp ý kiến vào khoảng cuối năm 2016.

Australia cũng đang đẩy nhanh tiến độ xét duyệt cho các loại quả tươi khác của Việt Nam vào thị trường Australia. Những đơn hàng quả vải tươi đầu tiên đã được xuất khẩu sang Australia vào tháng 5/2015. Tổng số hơn 40 tấn đã được xuất sang tiêu thụ tại thị trường Australia trong mùa vải thiều năm 2015

Australia cũng đã hoàn tất đánh giá rủi ro cho quả xoài Việt Nam vào tháng 11/2015 và công việc còn lại hiện nay là hoàn thiện các thỏa thuận sắp xếp thương mại để quả xoài Việt Nam sớm có mặt trên thị trường Australia./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: