» » » Tiền Giang: Giá sầu riêng bất ngờ tăng vọt, nông dân thu lời bạc tỷ

Thời gian gần đây, giá sầu riêng tại địa bàn tỉnh Tiền Giang bất ngờ tăng vọt trở lại khoảng 80.000 đến 90.000 đồng/kg. Với mức giá này, nông dân có thể thu lời gần 1 tỷ đồng/ha.

Ông Nguyễn Công Minh, nông dân trồng sầu riêng ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết: “đầu năm 2016 giá sầu riêng sụt giảm khiến người trồng sầu riêng lo lắng nhưng từ cuối tháng 2/2016 đến nay giá sầu riêng bắt đầu tăng mạnh trở lại với mức tăng lên tới 25.000 - 30.000 đồng/kg nên người trồng sầu riêng rất phấn khởi”.

Cụ thể, giá sầu riêng hạt lép chất lượng cao các loại như Mongthong, RI6… được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 80.000 - 90.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân có lãi không dưới 80 triệu đồng/công (1.000 m2).

Thương lái thu gom sầu riêng đưa đi tiêu thụ

Ông Minh lý giải, nguyên nhân khiến giá sầu riêng tăng mạnh trở lại trong những ngày gần đây là do sản lượng sầu riêng trên thị trường giảm do vừa qua đợt thu hoạch, trong khi thị trường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc sau Tết tăng mạnh trở lại, cộng với nhu cầu sầu riêng trên thị trường nội địa tăng khiến cung không đáp ứng đủ cầu.

Theo ngành Nông nghiệp tỉnh, địa phương này hiện có vùng trồng sầu riêng lớn nhất nước với gần 9.000 ha sầu riêng tập trung tại huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Các thương lái thu mua sầu riêng ở địa phương cung cấp cho khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang cả Trung Quốc, Campuchia. Hầu hết, thương lái đều chọn lựa trái sầu riêng rất kỹ về chất lượng, mẫu mã trước khi thu mua; thông thường sầu riêng được thu hoạch khi trái đã già (trước khi rụng chín từ 5-7 ngày), bởi thu hoạch vào thời điểm này không ảnh hưởng đến chất lượng trái chín và vận chuyển được đi xa, dễ bảo quản.

Thành Công (Dân Trí)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: